อดีตนักบินอวกาศของยานอะพอลโลของสหรัฐเปิดใจให้สัมภาษณ์ ยืนยันมนุษย์ต่างดาวและวัตถุบินลึกลับหรือยูเอฟโอมีจริง แต่รัฐบาลสหรัฐปิดบังเรื่องนี้มาตลอด
 
นายเอ็ดการ์ มิตเชลล์ นักบินอวกาศยานอะพอลโล ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซ่า) สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นคนที่ 6 ของโลกที่ได้เดินทางขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ และเป็นผู้ทำสถิติเดินบนดวงจันทร์นานที่สุด 9 ชั่วโมง 17 นาที กล่าวยอมรับเมื่อวันศุกร์ว่า มนุษย์ต่างดาวและวัตถุบินลึกลับหรือยูเอฟโอ มีจริงและมีผู้พบเห็นหลายครั้ง โดยเฉพาะการเดินทางมาเยือนโลกของมนุษย์ต่างดาวเมื่อ 60 ปีที่แล้ว คือเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2490 ยูเอฟโอตกลงในทะเลทรายเมืองรอส เวลท์ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา แต่รัฐบาลสหรัฐที่รู้เรื่องนี้เลือกที่จะปิดบังเอาไว้ และพยายามปกปิดมาโดยตลอด
 
รายงานปรากฏการณ์แปลกประหลาดทางอากาศ การพบเห็นยูเอฟโอซึ่งเรียกเป็นภาษาไทยว่า จานบิน หรือจานผี มีมานานตั้งแต่ยุคโบราณ แต่รายงานการพบเห็นยุคใหม่ และมีการสอบสวนอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก เริ่มขึ้นในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังมีการพบเห็นสิ่งบินลึกลับโดยกลุ่มนักบิน ของฝูงบินสัมพันธมิตร และในปี 2489 ซึ่งมีผู้พบเห็น “จรวดผี” ในวงกว้างในยุโรป รายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอแพร่หลายมากขึ้น หลังการตีพิมพ์เผยแพร่การพบเห็นยูเอฟโอเหนือท้องฟ้าสหรัฐ โดยนายเคนเน็ธ อาร์โนลด์ นักบินเอกชนเมื่อกลางปี 2490 และมีรายงานแจ้งการพบเห็นอีกนับแสนรายทั่วโลกนับจากนั้น.

Comment

Comment:

Tweet

หือ จริงดิ๊ ทำไงดีอะ เเล้วเขาจะทำไรเราป่าว embarrassed double wink

#1 By เจนจิรา (118.172.100.15) on 2009-08-16 22:56