ชาวออสเตรเลียอึ้ง เด็กแฝดชาย-หญิงวัย 18 เดือน อดอาหารจนเสียชีวิตกว่าสัปดาห์ ก่อนพี่สาวไปพบศพ เผยน้ำหนักตัวมากกว่าเด็กแรกเกิดแค่นิดหน่อย ด้านพ่อแม่โดนข้อหาละเลย แต่อาจโดนแจ้งเพิ่มข้อหาฆาตกรรม แม่ยอมรับให้กินแต่นมขวด

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน กองทุนเพื่อเด็กที่ถูกทารุณกรรมออกมาเตือนให้ชาวออสเตรเลียหันมาให้ความใส่ใจต่อสังคมรอบข้างมากขึ้น หลังจากที่ข่าวการเสียชีวิตจากการขาดอาหารของเด็กฝาแฝดชาย-หญิงวัย 18 เดือนคู่หนึ่ง ได้สร้างความตกตะลึงให้กับชาวออสเตรเลียทั้งประเทศ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ร่างของเด็กทั้ง 2 ที่ซูบผอมและเน่าเปื่อยถูกพบอยู่บนเตียงโดยพี่สาววัย 11 ขวบ ของเด็กฝาแฝดที่บ้านของพวกเขาซึ่งอยู่ชานเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเด็กทั้ง 2 น่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ พ่อของเด็กฝาแฝดวัย 28 ปี และแม่วัย 30 ปี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวและแจ้งข้อหาล้มเหลวในการให้สิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตแก่เด็กทั้ง 2 หลังจากที่แม่ของเด็กให้การว่าเธออาจจะละเลยและไม่ได้หาอาหารให้ลูกอย่างเพียงพอ

เดวิด วู้ดส์ ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนเพื่อเด็กที่ถูกทารุณกรรมกล่าวว่า "เรื่องแบบนี้ฟังดูเหมือนน่าจะเกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยากที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในสังคมทุกวันนี้"

เด็กฝาแฝดทั้ง 2 คือ ลิลลีและเซด มีน้ำหนักในตอนเสียชีวิตราว 4 กิโลกรัม มากกว่าเด็กแรกเกิดโดยทั่วไปอยู่นิดหน่อย โดยนับจากที่มีการพบศพของทั้งคู่ สื่อมวลชนในออสเตรเลียแทบทุกแขนงต่างก็ให้ความสนใจกับการรายงานข่าวนี้มาก

รายงานข่าวระบุว่า การชันสูตรศพของทั้งคู่น่าจะได้ผลสรุปที่แน่นอนในวันเดียวกันนี้ โดยอัยการเปิดเผยว่าพ่อแม่ของเด็กทั้ง 2 อาจถูกแจ้งข้อหาที่รุนแรงขึ้นได้ทั้งทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตโดยประมาทหรือฆาตกรรม

ทนายของพ่อของเด็กฝาแฝดให้การกับศาลแขวงบริสเบนเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ว่าลูกความของเขาไม่ได้รับผิดชอบในการเลี้ยงดูเด็กฝาแฝดทั้ง 2 ราย จากการที่เขาไม่ค่อยได้กลับบ้านและได้จบสิ้นความสัมพันธ์กับภรรยาของเขามาก่อนหน้านี้ 6 เดือนแล้ว โดยเขาไม่เคยได้ติดต่อหรือพบกับลูกเลยนับตั้งแต่นั้น

แต่เจ้าหน้าที่อัยการแย้งว่า พ่อของเด็กซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายก่อสร้าง ยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้และเดินผ่านห้องของเด็กฝาแฝดทุกวันก่อนที่เขาจะออกไปส่งลูกอีก 4 คน ที่โรงเรียนและไปทำงาน ขณะที่แม่ของเด็กยอมรับว่า เธอให้อาหารลูกทั้งสองเพียงแค่นมใส่ขวดเท่านั้นและเปลี่ยนใหม่บ้างเป็นครั้งคราว (รอยเตอร์/ซิดนีย์มอร์นิ่งเฮรัลด์)

Comment

Comment:

Tweet

#2 By ธิรนันท์ (124.121.151.152) on 2012-01-30 17:23

โห...

คนเป็นแม่ เกิดลูกมาทิ้งขว้าง...

เลวบัดซบสิ้นดี...

#1 By ซับบาธ... on 2008-06-19 11:27