ตะละแม่วีนัส

คนที่มีอาการแบบนี้ ถ้าไปกินอาหารตามร้าน ก็มักเหมาเอาว่า พนักงานเสิร์ฟหนุ่มหุ่นล่ำลังแจกขนมจีบให้ ทั้งที่เขาแค่บริการลูกค้าตามประสาพนักงานที่ดีเท่านั้น หรือบางรายอาจคิดเลยเถิดกับหมอฟันหนุ่มหล่อสะอ้าน โดยไม่ได้สำเหนียกว่าเขาแค่ดูแลเอาใจใส่คนไข้ตามจรรยาบรรณแพทย์ต่างหากเล่า แบบนี้เขาเรียกว่า ฝันหวานคิดเข้าข้างตัวเองเป็นตุเป็นตะเลยนะนั่น

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาสนใจเราหรือเปล่า วิธีง่ายที่สุดคือ ลองถามตัวเองว่า บุคคลอันเป็นต้นเหตุของความฟุ้งซ่านเหล่านั้น เคยเอ่ยปากชวนเราไปเดทหรือไม่ หรือเคยเสนอตัวเลี้ยงข้าวเราสักมื้อบ้างไหม ถ้าไม่...นั่นแสดงว่าเขามิได้มีจิตพิศวาสเราแม้แต่น้อย!

ถึงแม้จะสามารถมองสถานการณ์ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง แต่ก็ยังมีผู้หญิงจำนวนมากที่เหมาเอาว่า การที่ผู้ชายแสดงความเอาใจใส่ดูแลพวกหล่อนราวกับเป็นนางฟ้านางสวรรค์ นอกเหนือไปจากการปฏิบัติหน้าที่ตามวิชาชีพ นั่นหมายถึงว่าหนุ่มเหล่านั้นกำลังคิด ”อะไรๆ” อยู่นะสิ

ในความเป็นจริงแล้ว หากผู้ชายติดเนื้อพึงใจสาวใด ไม่ว่าจะเป็นคนไข้ ลูกค้า พนักงานลูกจ้าง หรือเจ้านายก็ตาม เขาจะพยายามบากบั่นชวนสาวออกเดทให้จงได้ โดยอาจใช้เทคนิคพลิกแพลงนิดหน่อย เช่น ชวนไปออกกำลังกายในยิมที่เขาเป็นสมาชิกอยู่ ชวนไปงานเลี้ยงสังสรรค์ของบริษัท หรือชวนเล่นเทนนิสช่วงสุดสัปดาห์ อาจไม่จำเป็นต้องชวนเดทคืนวันเสาร์ เพราะดูโจ่งแจ้งเกินไป ประเดี๋ยวไก่ตื่นก็เสร็จกัน ที่แน่ๆเขาต้องหาหนทางเจอเรานอกออฟฟิศให้ได้ เห็นได้ชัดว่าเป็นพฤติกรรมที่แตกต่างจากผู้ชายที่ติดต่อสัมพันธ์กันในเรื่องธุรกิจ ซึ่งเขาเหล่านั้นอาจใช้คำพูดอย่างเช่น “โทรหาผมได้ทุกเวลานะครับ” ผู้หญิงมากมายจึงทึกทักเอาว่า เขากำลังสนใจเราแหงๆเลยละ

ลองมาดูตัวอย่างความฟุ้งซ่านเหล่านี้ดูสิว่า ตรงกับชีวิตจริงของเราบ้างไหม

1.สถานการณ์ระหว่างคุณหมอและคนไข้สาว
เราเป็นโรคหืดหอบเรื้อรังจึงต้องมีหมอประจำตัวมาสองปีแล้ว คุณหมอผู้น่ารักเคยบอกว่า ถ้ามีโรคกำเริบเมื่อไรให้โทรตามได้ทุกเวลา นอกจากนั้นยังเคยบอกให้เราเรียกเขาด้วยชื่อเล่นซะด้วย แถมบางครั้งเวลาเดินออกมาส่งเรานอกห้องตรวจโรค ยังแตะข้อศอกเรานิดๆหน่อยๆด้วยแน่ะ เราซึ่งเป็นคนไข้ผู้ยังเปี่ยมด้วยเลือดเนื้อแห่งวัยสาวทั้งแท่ง อดสงสัยไม่ได้ว่า ถ้าเราไม่ใช่คนไข้ คุณหมอจะจีบเราไหมนะ หรือว่าเราควรเป็นฝ่ายเอ่ยปากเสียเอง

โปรดจำไว้ว่า การที่คุณหมอช่างพูดช่างเจรจาด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ดูแลเป็นห่วงเป็นใย ล้วนแต่เป็นการทำงานในหน้าที่ทั้งสิ้น อาการหอบหืดสามารถกำเริบถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นคุณหมอผู้รับผิดชอบในหน้าที่จึงต้องห่วงใยคนไข้ของตัวเองเป็นธรรมดาโลก หมอบางคนเป็นกันเองขนาดให้เรียกชื่อเล่นได้ก็ไม่เห็นแปลกตรงไหน หรือบางคนเป็นประเภทแสดงความอบอุ่นอ่อนโยนด้วยการแตะเนื้อต้องตัวนิดหน่อยก็มีถมถืดไป คุณหมอเมืองฝรั่งเขาจูบแก้มคนไข้ซ้ายขวาเสียด้วยซ้ำ ถ้าหมอเกิดปิ๊งเราและรู้สึกละอายใจ เขาอาจโอนเราให้อยู่ในความดูแลของหมออื่น หลังจากนั้นจึงค่อยเริ่มสานสัมพันธ์เชิงชู้สาวต่อไป ดูเข้าท่ากว่าเยอะ

สถานการณ์ที่หมอ ทนายความ หรือสายวิชาชีพอื่นๆ จะหันมาจีบคนไข้หรือลูกค้าลูกความของตัวเอง ก็มีทางเป็นไปได้ มิใช่ว่าจะมืดมนไปเสียทีเดียว ซึ่งในช่วงแรกความสัมพันธ์อาจต้องหลบๆซ่อนๆสักพัก จนเมื่อคบหาดูใจรู้ว่ามีทางไปรอด จึงค่อยมาเปิดเผยทีหลัง

2.นักบัญชีกับลูกค้า
หนุ่มที่เราจ้างให้ทำภาษีให้ โทรมาปรึกษาเรื่องแบบฟอร์มการกรอกใบภาษีตอนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ซึ่งไม่ใช่วันทำงาน เราจึงอดคิดขึ้นมาไม่ได้ว่า โทรมาแบบนี้ต้องมีอะไรในกอไผ่แหงๆ

ความจริงคือ นักบัญชีมักทำงานหามรุ่งหามค่ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้องส่งแบบฟอร์มเสียภาษี งานเยอะเสียจนไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน แทบแยกไม่ออกระหว่างวันหยุดกับวันธรรมดา ดังนั้นย่อมไม่มีอะไรในกอไผ่นอกจากว่าเขาจะเอ่ยปากชวนไปเที่ยวนั่นแหละ...ใช่เลยตัว

3.พนักงานเสิร์ฟกับแขกในร้าน
เราคิดว่าพนักงานเสิร์ฟหนุ่มหน้ามนในภัตตาคารที่เราแวะไปอาทิตย์ละสองครั้งต้องพิศวาสเราแน่นอน ทำไมเหรอ ก็เพราะเขาจำได้แม่นว่า เราชอบกินอาหารแบบไหน ขนาดกาแฟเติมน้ำตาลกี่ก้อนยังรู้เลย เราจึงอดเผลอไผลคิดไม่ได้ว่า เขาช่างเอาใจใส่เรามากกว่าลูกค้ารายอื่น แถมยังคอยเติมกาแฟให้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องเอ่ยปาก ราวกับกำลังจ้องดูเราอย่างไม่คลาดสายตา ยิ่งไปกว่านั้นยังชวนเราพูดคุยเรื่อยเปื่อย เราอยากให้เขารู้จังว่า ตอนนี้เราไม่ได้คบใครจริงจัง และยินดีจะเดทกับเขาถ้าเขาเอ่ยชวน แต่ปัญหาคือ เขายังไม่เอ่ยปากสักที ทำไงดีหนอเรา

เรื่องที่ควรรับรู้คือพนักงานเสิร์ฟหรือบริกรนั้นทำงานให้บริการเป็นสำคัญ เป็นเรื่องปกติที่พนักงานเสิร์ฟสามารถจดจำรายละเอียดของลูกค้าขาประจำได้ เขาทำงานเพื่อทิปนะคะโปรดอย่าลืม ดังนั้นเขาจึงต้องสร้างความเป็นกันเองกับแขกด้วยการพูดคุย และรับคำสั่งได้ถูกต้องแม่นยำ ถ้าเขาปิ๊งเราจริงๆ เขาจะเอ่ยชวนไปหาอะไรดื่มเป็นการส่วนตัว

โดยทั่วไปแล้วผู้ชายส่วนมากที่ทำงานเคร่งเครียดอยู่ในออฟฟิศตลอดเวลา ทั้งวันเจอแต่ตัวเลข หรือเจอแต่ข้อมูลต่างๆมักคลายเครียดด้วยการคุยเจ๊าะแจ๊ะกับสาวๆ ยิ่งถ้าเราเป็นสาวหุ่นสะบึมหรือแค่เปลี่ยนทรงผมมาใหม่ ก็มีสิทธิ์เข้าข่ายถูกหยอดนิดหยอดหน่อยได้ทั้งนั้น ทำไมรึ ก็เพราะว่าเขาเป็นผู้ชายนะสิ ย่อมต้องมองสาวเป็นธรรมดามนุษย์ นอกจากมองแล้วยังคอยมาตอด เพื่อทดสอบความมีเสน่ห์ของตัวเอง พฤติกรรมเช่นนี้ไม่มีพิษมีภัยอันใด อย่าไปคิดอะไรมากกับพวกหมาหยอกไก่ เอาไว้เวลาที่เขามาชวนเดทค่อยเสียสมองมาคิดดีกว่า

นี่ไม่ได้หมายความว่า เราไม่มีสิทธิฝันหวานคิดถึงคุณหมอสุดหล่อ หรือหนุ่มที่ปรึกษาทางธุรกิจมาดเท่ เพียงแต่ควรเรียนรู้ให้ได้ว่า อันไหนจริงอันไหนปลอม ผู้หญิงที่เอาแต่ฝันกลางวันมักคว้าน้ำเหลว ไม่ได้อะไรเป็นจริงเป็นจังสักที

เมื่อได้ตรองดูอย่างถ้วนถี่และรู้ว่า คุณหมอ ทนายความ หรือที่ปรึกษาทางกฎหมายทั้งหลาย หาได้มีจิตพิศวาสเราไม่ ก็ควรยอมรับความจริงแทนที่จะทู่ซี้ดันทุรังต่อไป ผู้หญิงบางคนอาจใจเร็วด่วนได้โดยอ้างว่านี่คือการแสดงความเปิดเผยจริงใจ ด้วยการสารภาพความในใจเสียเลย พร้อมกับถามความรู้สึกของอีกฝ่ายว่าคิดอย่างไร

ได้โปรดอย่าทำเช่นนั้นโดยเด็ดขาด สาเหตุเพราะเขาควรเป็นฝ่ายเจรจาเรื่องแบบนี้ก่อน ไม่ใช่หน้าที่ของผู้หญิงอย่างเรา หนำซ้ำการกระทำเช่นนี้ยังไม่ส่งผลในทางดีใดๆทั้งสิ้น หากพูดออกไปแล้วเขาบอกว่า เราแปลเจตนาและการกระทำของเขาผิด เขาปฏิบัติกับลูกค้าทุกคนแบบนี้แหละ แน่นอนว่าคนที่หน้าแตกยับเยินจนหมอไม่รับเย็บก็คือเรานั่นเอง ทั้งเจ็บทั้งอายเลยละ

ในทางกลับกัน ถ้าเขายอมรับว่าสนอกสนใจเราอยู่เหมือนกัน แต่ไม่คิดสานสัมพันธ์ให้เลยเถิดไปกว่านี้ เพราะมีคู่ใจอยู่แล้ว หรืออยากคงความสัมพันธ์แค่ในเรื่องธุรกิจมากกว่าเป็นคนรัก ก็ไม่ช่วยให้เรารู้สึกหน้าแตกน้อยลงสักเท่าไร เราอาจรู้สึกกระหยิ่มยิ้มย่องว่า เขาก็สนใจเราเหมือนกันนะยะ แล้วมีประโยชน์อะไร เราก็ยังแห้วอยู่ดี ไม่ได้ไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนอย่างที่หวัง ถ้าเขาคลั่งเราสุดขีด เขาย่อมไม่คงความสัมพันธ์ไว้แค่ธุรกิจหน้าที่การงานแน่นอน
ถ้าสารภาพความรู้สึกไม่ได้แล้วจะทำอย่างไร หรือต้องเก็บกดเอาไว้ในใจจนชั่วชีวิต?

ทางออกที่สวยงามที่สุดคือ แต่งตัวให้สวยเริ่ดเข้าไว้ทุกครั้งที่ต้องพบเขา เวลาคุยกันทางโทรศัพท์หรือมีการพบปะเจรจาควรเป็นฝ่ายวางหูหรือขอตัวจบการสนทนาก่อน แสดงให้รู้ว่าไม่ได้สนใจเขาเป็นส่วนตัว อย่าส่งการ์ดอวยพรตามเทศกาลต่างๆ หรืออย่าเชิญเขามางานเลี้ยงขึ้นปีใหม่ เพราะนั่นอาจเป็นการเปิดทางให้ความสัมพันธ์ทางธุรกิจแปรเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวได้ อย่าซื้อเนคไทให้เขาเป็นของขวัญ หรือทำขนมไปให้เขากินช่วงวันหยุด ของขวัญไม่ได้ช่วยให้เขาอยากชวนเราไปเที่ยว พยายามปฏิบัติกับเขาราวกับว่า เขาเป็นชายแก่ที่ไร้เสน่ห์โดยสิ้นเชิง ทั้งที่ในใจอยากกรี๊ดกับความหล่อล่ำของเขาซะเหลือเกิน

การปฏิบัติตัวดังที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ได้ช่วยให้เขาหันมาสนใจเรา แต่เป็นการทำให้เราไม่ต้องเสียเวลามานั่งทำขนมหรือเขียนการ์ดถึงผู้ชายที่ไม่ได้นึกพิศวาสเรา ซึ่งช่วยให้เราแข็งแกร่งและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

วิธีดีที่สุดคือพยายามเปิดหูเปิดตาออกไปพบผู้ชายหน้าใหม่ๆบ้าง ยังดูมีความหวังมากกว่าการมานั่งฝันลมๆแล้งๆ ก้าวต่อไป หาใหม่ดีกว่านะคะ

http://women.impaqmsn.com/articles/419/19001627.html

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://toiuufbeqfkwovv.com">wogheadhmjaclji</a> http://xvlqsapuijfaqmu.com [url=http://dbyuoqjhxdzwfmz.com]raqkraffhhspcon[/url]

#3 By nrbhksitao (94.102.52.87) on 2010-06-14 09:29

<a href="http://drdzpvgrcldkvbe.com">pmkkghufwndxosr</a> http://ilnvartqkcjsotr.com [url=http://nbpmjijgtxstihm.com]bfdyccmsldjukea[/url]

#2 By wqzbwedwhy (94.102.52.87) on 2010-06-10 21:21

http://astore.amazon.com/26.lcd.hdtv.buy.lcd.hdtv.26.best.26.lcd.tv.deal.-20 cheap 26 lcd hdtv sony samsung lg
http://astore.amazon.com/26.lcd.tv.best.buy.26.lcd.hdtv-20 discount lcd hdtv 26 panasonic sanyo
http://astore.amazon.com/32.lcd.hdtv.buy.32.lcd.tv.best.lcd.hdtv.32.buy.32.lcd.tv-20 best samsung lcd hdtv 32 42 52
http://astore.amazon.com/32.lcd.tv.best.buy.lcd.hdtv.32-20 buy sony lcd hdtv 32,best sony bravia 32


http://astore.amazon.com/40.lcd.tv.best.lcd.hdtv.40.buy-20 sony lcd hdtv 40
http://astore.amazon.com/42.lcd.tv.best.lcd.hdtv.42.buy-20 best 42 lcd tv lg samsung panasonic discount
http://astore.amazon.com/50.lcd.tv.best.lcd.hdtv.50.buy-20 Discount panasonic lcd hdtv 50
http://astore.amazon.com/best.book.buys-20 best children book buy
http://astore.amazon.com/best.book.deal-20 buy book amazon best book deals,children book
http://astore.amazon.com/best.book.deal.best.book.buys.buy.amazon.buy.children.books-20 best book deal,store book
http://astore.amazon.com/best.book.deals-20 best book deal,store book
http://astore.amazon.com/best.book.deals.best.children.book.ever.deals.bestbookdeals-20 best book deal,store book


http://astore.amazon.com/best.book.deals.buy.books.amazon.best.book.prices-20 best book deal,buy books amazon best book prices
http://astore.amazon.com/best.book.prices-20 best book prices
http://astore.amazon.com/best.children.toys.buy.toys.games.children.shop.deal-20 best children toys buys toys games shop
http://astore.amazon.com/best.childrens.books.ever-20 best childrens books ever
http://astore.amazon.com/best.ipod.prices-20 best ipod prices
http://astore.amazon.com/best.samsung.lcd.hdtv.buy.samsung.plasma.prices.buy.lcd.hdtv-20 Discount samsung lcd hdtv
http://astore.amazon.com/best.sony.bravia.tv-20 cheap 40 sony bravia lcd tvs
http://astore.amazon.com/best.sony.digital.cameras-20 best sony digital cameras low prices
http://astore.amazon.com/best.sony.dvd.player-20 best sony dvd player low prices


http://astore.amazon.com/buy.baby.toys.online-20 cheap toysa and games baby online sale
http://astore.amazon.com/buy.bella.band.maternity.ingrid-20 buy bella band maternity
http://astore.amazon.com/buy.best.sony.laptops-20 buy best sony laptops

http://astore.amazon.com/buy.books.amazon-20 cheap buy book amazon prices
http://astore.amazon.com/buy.canon.lenses.digital.camera.sd750.sd870-20 buy canon lenses digital cameras sd750 sd870


http://astore.amazon.com/buy.canon.sd750.sd870is.sd790is.1100is.sd890is-20 discount canon sd750 sd790is
http://astore.amazon.com/buy.chastity.belt.cheap.women.ichastity.belts-20 buy chastity belt women
http://astore.amazon.com/buy.children.book-20 buy best children book
http://astore.amazon.com/buy.children.book-20 buy best children book
http://astore.amazon.com/buy.games.xbox.360.best.buy.games.xbox.360-20 best games for xbox 360 ,action games,fight games
http://astore.amazon.com/buy.garter.belt.girls.vintage-20 buy garter belt girls vintage


http://astore.amazon.com/buy.ipod.classic.80.160-20 buy ipod classic sale
http://astore.amazon.com/buy.ipod.classic.80gb.160gb.best.ipod.classic.accessories.buy-20 best buy ipod classic 80gb 160gb sale
http://astore.amazon.com/buy.ipod.nano.4gb.8gb.best.ipod.nano.accessories-20 cheap ipod nano 4gb buy.
http://astore.amazon.com/buy.ipod.nano.8gb.-20best ipod nano prices


http://astore.amazon.com/buy.ipod.nano.8gb.best.buy.ipod.nano8gb.deal.ipod.nano8gb.buy-20 buy ipod nano 8gb
http://astore.amazon.com/buy.ipod.nano.best.ipod.deal.best.ipod.touch.prices.sale-20 buy best ipod nano
http://astore.amazon.com/buy.ipod.touch.16gb-20 buy ipod touch
http://astore.amazon.com/buy.ipod.touch.8gb.16gb.32gb.best.buy.ipod.touch.deal-20 discount apple ipod touch 8gb 16gb 32gb
http://astore.amazon.com/buy.ipod.touch.8gb.best.apple.ipod.touch.8gb.accessories-20 buy ipod touch 8gb.16gb.32gb.
http://astore.amazon.com/buy.lcd.hdtv.buy.sony.samsung.plasma.lcd.hdtv.buy.-20 buy sony plasma bravia lcd hdtv prices ,best lcd hdtv prices
http://astore.amazon.com/buy.lcd.hdtv.prices-20 buy lcd hdtv prices ,best lcd hdtv prices
http://astore.amazon.com/buy.lcd.tv.best.buy.lcd.hdtv-20 buy 46 lcd hdtv


http://astore.amazon.com/buy.lego.racers.star.wars.legos.indiana.jones.lego-20 buy lego racers star wars legos indiana fones
http://astore.amazon.com/buy.moby.wrap.baby.carrier-20 cheap moby warp baby sale
http://astore.amazon.com/buy.nine.west.shoes.stores.women.shop-20 buy nine west shoes stores women
http://astore.amazon.com/buy.psp.game.online-20 buy psp game on line sale ps3


http://astore.amazon.com/buy.samsung.lcd.hdtv.best.samsung.lcd.tv.buy-20 buy samsung lcd hdtv
http://astore.amazon.com/buy.samsung.lcd.hdtv.tvs.26.32.40.42.50.52-20 buy samsung lcd hdtv 26 32 40 42

http://astore.amazon.com/buy.sony.bravia.lcd.hdtv.tvs.26.32.40.42.46.50.52-20 buy sony bravia lcd hdtv sale
http://astore.amazon.com/buy.sony.bravia.lcd.tv.plasma.best.sony.lcd.tv.buy-20 buy sony bravia lcd hdtv 19 32 42 52
http://astore.amazon.com/buy.sony.digital.cameras-20 best buy sony cybershot digital cameras sale low prices


http://astore.amazon.com/buy.sony.playstation.ps3.psp.game.playstation-20 cheap sony playstation,ps3,psp,games
http://astore.amazon.com/buy.sony.vaio.laptops-20 buy sony vaio laptops sale
http://astore.amazon.com/buy.tignanello.handbags.sale-20 buy tignanello handbags sale
http://astore.amazon.com/buy.toys.online.baby.toys.kids.toys.starwarstoys-20 cheap toys online baby toys kids,best toys star wars toys
http://astore.amazon.com/buy.tv.home.theater-20 buy tv home theater
http://astore.amazon.com/buy.watch.winders.steinhausen.automatic.orbita.lorex-20 best buy watch winders sale


http://astore.amazon.com/buy.webkinz.buy.webkinz.pets-buy.a.webkinz.pets.stores-20 webkinz pet store at amazon
http://astore.amazon.com/buy.webkinz.cheap.webkinz.buy-20 cheap webkinz buy ,webkinz dog,webkinz cat
http://astore.amazon.com/buy.webkinz.pet.items.world.kid.starwars.sale-20 webkinz pet storebuy webkinz pet items world kid starwars prices
http://astore.amazon.com/cheap.doraemon.mp3.dvd.toys.games-20 cheal doraemon mp3
http://astore.amazon.com/crocs.shoes.brand.men.beach.sandal.crocsbeachshoes-20 crocs brand men,crocsbeach sandal
http://astore.amazon.com/discount.samsung.lcd.hdtv-20 discount samsung lcd hdtv prices
http://astore.amazon.com/indiana.jones.lego.buy.lego.indiana.jones-20 buy lego indiana jones sale,best lego low prices
http://astore.amazon.com/lego.star.wars.games.for.kids-20 lego star wars games games for kids


http://astore.amazon.com/panda-webkinz-sales-20buy panda webkinz
http://astore.amazon.com/rainbow.sandals.women.sale.cheap.rainbow.sandals-20buy rainbow sandals women sale
http://astore.amazon.com/razor.scooter.electric.battery.e100.e300.e500-20 buy razor scooter electer battery
http://astore.amazon.com/samsung.lcd.hdtv-26-20 best buy samsung lcd tvs 26 32 40 42
http://astore.amazon.com/webkinz.for.kids.webkinz.world-20 webkinz for kids webkinz world
http://astore.amazon.com/webkinz.pets.stores.buy.webkinz.pets.item.webkinz.pets.store.-20 webkinz pets store,webkinz pets items
http://astore.amazon.com/where.can.i.buy.an.ipod.touch-20 discount ipod touch buy

#1 By (125.24.162.171) on 2008-07-21 00:40