Google

5 สถานที่ สุดสนุกช่วงหยุดเรียน


Top 5 Funny Places in "Funny Time"

 

 


1. สวนสนุก


          ที่แรกที่อยากแนะนำก็ต้องที่นี่เลย "สวนสนุก" ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นที่ที่ต้องสนุกแน่นอน ซึ่งเอาจริงๆ ในบ้านเราก็มีอยู่ไม่กี่ที่ ไปสวนสนุกทีนึงก็ได้เล่นซะคุ้ม แถมใครอยากระบายความเครียด สวนสนุกนี่แหละเจ๋งสุด ขึ้นรถไฟเหาะทีก็แหกปากตะโกนที หรือจะไปเหวี่ยงแบบเสียวๆ รับรองสะใจใช่เล่น หรือจะไวกิ้งก็มันส์ไม่แพ้กัน อีกอย่างสวนสนุกเนี่ยไม่จำกัดเพศและวัยอีกต่างหาก จะไปกับครอบครัว ไปกับสุดซี้ หรือแม้กระทั่งกับคนรู้ใจก็ไม่ว่ากัน แถมยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์กับครอบครัว เพื่อนแฟน ได้เป็นอย่างดี รู้งี้แล้วจะรอช้าอยู่ใย ไปเตรียมตัวสนุกกันที่สวนสนุกเลยดีกว่า


2. ทะเล


          สถานที่ยอดฮิตแบบไม่ต้องโหวตนี่ต้องยกให้กับ "ทะล" กันเลย เพราะคนส่วนใหญ่จะชอบคิดว่าปิดเทอมแล้วต้องไปทะเล แต่ขอแนะนำให้หาทะเลที่เงียบและเป็นส่วนตัวหากคุณอยากไปผักผ่อนแบบจริงๆ (ซึ่งอาจจะยากซักนิดนึง แต่ไม่มีอะไรเกินความพยายาม) อาจจะลองถามจากเพื่อนๆ ที่เคยไป หรือ ศึกษาข้อมูลก่อนซักนิด การพักผ่อนจะได้ไม่เป็นการหงุดหงิดเพราะคนเยอะเกินไป หรือทะเลไม่สวยดังใจ แต่ก็อีกนั่นแหละของอย่างนี้ขึ้นอยู่ที่ใจ หากเราไม่คิดมากทะเลที่ไหนก็สนุกได้เหมือนกันทุกที่ แต่ก็อย่าลืมพกอุปกรณ์ป้องกันผิวและชุดเดิร์นไม่ให้อายใครติดไปด้วยนะ จะได้เป็นการพักผ่อนแบบเก๋ๆ


3. เที่ยวป่า ขึ้นดอย (สวมวิญญาณคนรักธรรมชาติ)


          ใครที่เบื่อกับการไปทะเลทุกปี ก็ต้องนี่เลยถึงเวลามารักธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพรกันบ้าง เป็นกิจกรรมที่ท้าทาย อีกอย่างหนึ่งสำหรับใครที่ไม่เคยไป แต่ผจญภัยแบบนี้ค่อนข้างจะสมบุกสมบันซักนิด เหมาะกับพวกสวยถึกและบึกบึน หรือถ้าคุณไม่เป็นอย่างนั้น ก็ต้องใจรักจริงๆ แต่อย่าพึ่งท้อใจไป หากคุณเป็นสาวหวานหรือสาวเปรี้ยวก็ใช่ว่าจะไปเดินป่า ขึ้นเขาขึ้นดอยไม่ได้ เพียงแต่คุณอาจจะต้องอาศัยแรงอึดและฮึดซักหน่อย ไม่งั้นดีไม่ดีคอยบ่นทุก 10 วินาที ลุกหาบที่คอยช่วยแบกเป้ขึ้นภูกระดึงจะต้องสะพายข้างลากคุณขึ้นไปด้วยอีกหนึ่ง...อันนี้ไม่ดีแน่


4. ต่างประเทศ


          ส่วนใครที่ไฮโซหน่อยก็อาจจะขอลัดฟ้าไปสบตากับโมนาลิซ่า หรือจะล่องเรือเวนิสแบบสุดเก๋ ข้อนี้แนะนำถ้าหากคุณมีทุนทรัพย์ซัพพอร์ต เพราะถือเป็นการเปิดโอกาสเปิดโลกกว้างให้ตัวเองได้เห็นสิ่งที่เคยเห็นแต่ในตำรา...หรือบางคนที่มีไอเดียเริ่ดกว่านั้น ก็ลองหาโอกาสไปเที่ยวและได้เงินด้วย เอ๊ะ!...งงใช่มั้ยล่ะ เฉลยให้ ถ้าใครอยากได้ทั้งไปเที่ยวต่างประเทศและได้เงินด้วยก็ลองหาโปรแกรม Work&Travel ตามประเทศต่างๆ อาทิ อเมริกา อังกฤษ ฯลฯ อันนี้ถ้าคุณมีเวลาว่างช่วงปิดเทอมจริงๆ ก็ลองสมัครดู รับรองว่าได้สนุกและประสบการณ์แบบเจ๋งๆ แน่นอน


5. อยู่บ้าน


          สูงสุดคืนสู่สามัญ...ข้อสุดท้ายนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากออกไปผจญโลกภายนอกไกลๆ อยากมีชีวิตอยู่แบบเดิม แต่ข้อนี้ไม่แนะนำให้นอนหลับแบบข้ามวันข้ามคืน เพราะเดี๋ยวโรคขี้เกียจจะถามหาแบบไม่รู้ตัว ข้อแนะนำสำหรับคนรักบ้านเช่นคุณก็ให้ลองหากิจกรรมดีๆ ทำได้เหมือนกัน เช่น อาจจะลองหาเฟอร์นิเจอร์มาประดับตกแต่งบ้านเสียใหม่ จัดมุมบ้านตามฮวงจุ้ยซะใหม่ หรืออาจจะสวมวิญญาณคนสวนตื่นเช้ามารดน้ำต้นไม้ปฏิวัติสนามหญ้าที่รุงรังให้มีชีวิต ทำให้ร้องเพลงเหมือนนางเอก Enchanted ก็ไม่ว่ากัน แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตสนุกขึ้นมาอีกนิดได้แบบไม่ยาก ข้อมูลจาก 

นิตยสาร CENTERPOINT เดือนมีนาคม พ.ศ.2551

Make money online  Computer&Download software  Solar energy Lose weight

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ อย่าว่าแต่ตอนเรียนเลยครับ ตั้งแต่มีกระแสฮิ5นี่ เล่นเอาผมเหนื่อยเหมือนกัน เพราะต้องนัดเจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานแสนนานจากเจ้าฮิ5 นี่แหล่ะครับ เค้ามีอิทธิพลดีจริงๆ แรงพอพอกับสวรรค์เบี่ยงเลยครับ

#1 By Itnow on 2008-05-07 19:58