Google

ออกเดท ไม่ให้เปลือง


การ์ตูน


          หันไปทางไหน อะไรๆ ก็ต้องประหยัด แล้วในเมื่อความรักเป็นสิ่งที่ต้องลงทุนลงแรงและใช้สตางค์ เอ้าโถตอนอยากอยู่ใกล้ชิดกะคนเลิฟ เราก็ต้องหากิจกรรมมาทำร่วมกันมั่งใช่เปล่า เพื่อจะถนอมรักให้ยั่งยืนไงตัว ซึ่งกิจกรรมที่ว่า มีหลากหลายแบบ และหลากหลายวิธีให้เลือก แต่ถ้าชวนกันไปเที่ยว หรือไปทำกิจกรรมจุ๋งจิ๋งด้วยกันโดยใช้สตางค์ให้ น้อยที่สุดน่ะมีบ้างมะ? คำตอบสั้นๆ ง่ายๆ ก็ต้องมีสิยะ ขืนไม่มีก็ยุ่งน่ะเซ่ 

          แต่ก่อนจะพูดไปถึงตรงนั้น ขอฝอยก่อนว่าถ้าอยากชวนใครออกจากบ้านไปไหนไปกัน หรือไปสังสรรค์ เอะอะโวยวาย เอ้ย...เอะอะหัวเราะร่า ก็ควรดูตาม้าตาเรือก่อนนะว่า คนที่คุณอยากชวนน่ะ เค้ายินดีที่จะไปเที่ยวกะคุณและดูใจกันหรือออกเดทน่ะ เค้าอยากเดทอย่างโก้หรู หรือเดทยังไงก็ได้?... ถ้าแค่ขอให้มีคนรักอยู่ด้วยเป็นใช้ได้ โอ้โห ตอบแบบนี้คนฟังก็ปลื้มไปเลยซี หากไม่ทราบว่าเค้าอยากออกเดทยังไง อย่างน้อยก็ควรถามคนที่คุณพิสมัยสักนิดนึงเพื่อเป็นไอเดีย อย่าไปอ่านใจเค้า เดี๋ยวไม่ใช่แล้วจะยุ่ง

         หากเค้าต้องการเดทอย่างไฮโซ แต่คุณนั้นไซร้โลโซของแท้ ขืนเกิดกรณีนี้มา คุณกับเค้าคงเดทกันยากแฮะ ฉะนั้น เวลาจะเลือกเดทกับแฟนคนไหน... ฮันแน่มีหลายคนละซี แต่ขอหนุนให้มีกิ๊กเพียงคนเดียวก็พอ เพราะกิ๊กคนเดียวก็แทบจะเลี้ยงไม่ไหวแล้วท่าน ขืนมีหลายคน เงินอมเงินออมคงไม่ต้องพูดถึง ไม่มีแหงๆ อยากเจ้าชู้ ทำไมเล่า ถ้าเจ้าชู้ก็กรุณาดูเศรษฐกิจรอบด้านมั่งซีจ๊ะคู้ณ

งั้นเอางี้ เวลาจะชวนกันไปทำกิจกรรมจึงมีวิธีช่วยเซฟ (ประหยัด) ได้ ดังนี้...

          1. ขยันฟังรายการวิทยุ หรือดูรายการโทรทัศน์ที่มีการแจกรางวัล ซึ่งจะมีช่วงเวลาหาผู้โชคดีไปเที่ยวต่างประเทศ, ให้ตั๋วไปดูคอนเสิร์ต, แจกบัตรไปดูหนัง คุณก็ลอง โทร.ไปตอบปัญหาชิงรางวัลกะเค้ามั่งซี เผื่อโชคดีได้ไปเที่ยว หรือไปดูคอนเสิร์ตและหนังฟรีๆ ก็ไม่ต้องควักตังค์จ่ายแหละเห็นมะ แต่อาจต้องเตรียมห่อข้าวไปกินเผื่อหิวด้วยละกัน ทว่าคงไม่ถึงงี้หรอก พูดเล่นน่ะ

          2. ขี่จักรยานเที่ยวกันเถอะ แต่จะขี่ลงถนนเส้นไหนต้องดูด้วยว่า ถนนเส้นนั้นปลอดภัยไหม? ยิ่งบ้านเรามีรถราขับผ่านไปมายั้วเยี้ยซะด้วย จึงควรระวังให้มากๆ งั้นแค่ขี่จักรยานเล่นภายใน หมู่บ้านเหอะ เออแบบงี้ค่อยยังชั่วหน่อย หวังว่าในหมู่บ้านรถคันใหญ่ๆ ไม่เยอะนะ

          3. เปลี่ยนจากเคยชวนไปทานอาหารค่ำ ดินเนอร์มื้อหรูๆ เป็น อาหารง่ายๆ และราคาถูกกว่าเดิม ด้วยการซื้ออาหารมาทานกันที่บ้านเค้าหรือบ้านคุณมะ หรือนั่งทานที่ร้านราคาปาน กลางก็ได้ แต่ถ้าจะทำอาหารเองละก็ ลองบวกลบคูณหารก่อนดีกว่าว่าจะสิ้นเปลืองกว่า ซื้ออาหารสำเร็จรูปเรอะเปล่า

          4. หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปต่างจังหวัด แทนที่จะขับรถไปเอง ก็เปลี่ยนไปโดยสารระบบขนส่งมวลชน อย่างรถบัสและรถไฟแทนดี้ ส่วนไปใกล้ไปไกล ก็แล้วแต่ใจจะพาไปละกันเนอะ


ข้อมูลจาก

Make money online  Computer&Download software  Solar energy Lose weight

Comment

Comment:

Tweet

Thanks for the article. I read the above post.

#2 By Chicgraphic on 2012-03-30 17:50

สโลแกนคล้ายผมเลย

จีบสาวคือ การไม่ลงทุนเงิน

แต่ลงทุนแรง

ผมว่านะopen-mounthed smile